Phan Thành - Hãy giữ hành tinh chúng ta mãi xanh tươi

08/09/2017

Chuyên mục:

Được thành lập vào năm 2000, Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Phan Thành là một công ty gia đình quy mô nhỏ. Vào thời gian bắt đầu thành lập, công ty chỉ kinh doanh phụ gia dầu nhờn được nhập khẩu từ châu Âu và Hoa Kỳ.

Năm 2002, Phan Thành là công ty tư nhân đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt. Khách hàng đầu tiên của công ty là United Oil Pte (Singapore). Cũng trong năm này, Phan Thành bắt đầu kinh doanh dầu điều chế cao su với một số công ty của Iran để cung cấp nguyên liệu cho các nhà sản xuất vỏ ruột xe trong nước. Do cấm vận quốc tế với Iran, công việc kinh doanh mặt hàng này cũng đã ngưng từ năm 2008.

Năm 2003, Công ty nhập khẩu dầu nhờn động cơ cao cấp từ công ty Lelco Petroleum ở thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ và đã nhận được giấy phép đóng gói sản phẩm của công ty này tại Việt Nam. Vào thời điểm đó, sản phẩm Lelco 250 motorcycle oil API SJ/CH-4 của công ty được thị trường biết đến là một trong số những nhãn hiệu chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Năm 2004, Công ty nhập khẩu mỡ bôi trơn của công ty Clearview Chemical tại bang New York, Hoa Kỳ và đóng gói sản phẩm này tại Việt Nam theo giấy phép của nhà sản xuất tại Hoa Kỳ.

Năm 2005, Công ty đã nghiên cứu khả thi dự án tái chế dầu đã qua sử dụng với công nghệ do CEP là một chi nhánh của công ty Evergreen Oil, bang California Hoa Kỳ cung cấp. Mặc dù được Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (US Eximbank) ủng hộ nhưng dự án không thể triển khai do không lấy được giấy phép trong nước.

Năm 2006, Công ty nhập khẩu dầu động cơ cao cấp của Conoco Philips (Singapore) là Power J và Super J, và đóng gói lại theo đăng kí của công ty tại Việt Nam với các sản phẩm mang tên Powerlube và Superlube.

Năm 2007, Công ty mở rộng hoạt động kinh doanh các sản phẩm điều chế cao su (RPO) và phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt (VII). Các nhà cung cấp chủ yếu từ tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Iran và Thái Lan.

Từ tháng tư năm 2008, Công ty thiết lập chi nhánh chuyên dịch vụ gia công pha chế và đóng gói các sản phẩm dầu bôi trơn cho các khách hàng trong nước. Các sản phẩm chính là phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt hóa lỏng, dầu động cơ, dầu công nghiệp.

Năm 2010, Công ty là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của công ty Jonell Oil, Hoa Kỳ.

Năm 2012, Công ty là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm mang thương hiệu SERVICE PRO, WYNN, JOHNSON của công ty Western States Oil, Hoa Kỳ. Công ty nhập khẩu dầu nhờn công nghiệp và mỡ bôi trơn thương hiệu Mobil từ Hoa Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore cho thị trường Việt Nam.

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Phan Thành