FAQs

22/03/2018

Chuyên mục:

CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI (Q&As)

BẢNG XẾP HẠNG TOP 500 DOANH NGHIỆP VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG – BP500

 

Q: BP500 là viết tắt của chữ gì?

A: BP500 là tên viết tắt của Bảng Xếp hạng Best Prosperity 500 - Top 500 Doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng - do Vietnam Report và Báo VietnamNet công bố thường niên từ năm 2016.

 

Q: Định nghĩa doanh nghiệp BP500 là gì ?

A: Doanh nghiệp BP500 là các doanh nghiệp phát triển thịnh vượng, có quy mô vừa và lớn, có hiệu quả kinh doanh ổn định, có tiềm năng gia nhập đội ngũ các doanh nghiệp lớn Việt Nam và có đóng góp đáng kể trong việc tạo công ăn việc làm cho toàn xã hội, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng.

 

Q: Tổ chức nào nghiên cứu và công bố BP500?

A: Báo VietnamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông và Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đồng nghiên cứu và công bố danh sách BP500, dưới sự tư vấn của GS. John Quelch, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard.

 

Q: Quý vị đã xác định thứ hạng các doanh nghiệp trong BP500 như thế nào?

A: Bảng xếp hạng BP500 được đánh giá dựa trên phương pháp tính điểm trọng số với các trụ cột chính là Hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (được phản ánh qua các tiêu chí như doanh thu, lợi nhuận, ROA, ROE); Tiềm năng tăng trưởng; Đóng góp cho xã hội và cộng đồng (Phản ánh qua các tiêu chí như khả năng tạo công ăn việc làm cho người lao động, thu nhập của người lao động và các chương trình TNXHDN có tham gia). Bên cạnh đó uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông cũng là một chỉ tiêu tham chiếu rất quan trọng được sử dụng cùng với các trụ cột trên qua đó có thêm căn cứ đánh giá hiện trạng sức mạnh và triển vọng mỗi doanh nghiệp theo từng khía cạnh.

 

Q: Tính khoa học của BP500 được bảo đảm như thế nào?

A: Việc xếp hạng BP500 được tiến hành dưới sự tư vấn của GS. John Quelch và được thực hiện trực tiếp bởi nhóm chuyên gia của Vietnam Report bao gồm các thành viên có bằng cấp và kinh nghiệm nghiên cứu. Phương pháp luận của BP500 và các tiêu chí đánh giá được công bố công khai. Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp để xếp hạng được xây dựng dựa trên dữ liệu điều tra của Vietnam Report kết hợp với các nguồn dữ liệu phù hợp.

 

Q: Phí tham gia để được xếp hạng trong chương trình BP500 là bao nhiêu?

A: Việc doanh nghiệp được xếp hạng trong BP500 là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

 

Q: Làm thể nào để doanh nghiệp đăng ký tham gia xếp hạng trong BP500?

A: Việc điều tra dữ liệu, nghiên cứu và xếp hạng doanh nghiệp trong BP500 được tiến hành độc lập bởi Ban Tổ chức. Doanh nghiệp không cần đăng ký hoặc làm hồ sơ tham gia Chương trình. Ban Tổ chức sẽ công bố công khai thứ hạng của doanh nghiệp BP500 trên các phương tiện thông tin đại chúng độc lập với việc thông báo tới doanh nghiệp và trên website chính thức của chương trình: http://prosperity500.vn/

 

Q: Làm thể nào để chứng nhận doanh nghiệp được xếp hạng trong BP500?

A: Ban Tổ chức cấp Chứng chỉ BP500 tới các doanh nghiệp hội viên Câu lạc bộ BP500.

 

Q: Công ty chúng tôi (trong Bảng Xếp hạng BP500) có nhận được phiếu yêu cầu xác nhận dữ liệu từ Ban Tổ chức. Vậy số liệu do công ty chúng tôi cung cấp được sử dụng như thế nào?

A: Việc xếp hạng doanh nghiệp trong BP500 được tiến hành độc lập, tuy nhiên, nhằm đảm báo tính chính xác và khách quan, dữ liệu do doanh nghiệp cung cấp được sử dụng để kiểm chứng lần cuối trước khi Ban Tổ chức công bố thứ hạng của doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Q: BP500 được công bố định kỳ hàng năm?

A: Đúng vậy, BP500 được nghiên cứu và công bố định kỳ vào tháng 3 hàng năm kể từ năm 2016. Tuy nhiên các hoạt động truyền thông, quảng bá cho danh hiệu BP500 và các doanh nghiệp BP500 được tiến hành liên tục trong cả năm, chứ không chỉ thu hẹp và tập trung trong quãng thời gian công bố bảng xếp hạng BP500.

 

Q: Doanh nghiệp xếp hạng trong BP500 sẽ được hưởng những lợi ích gì?

A: Lọt vào danh sách BP500, doanh nghiệp đã thể hiện rõ vai trò, định hướng chiến lược, khát vọng vươn tới đỉnh cao và những đóng góp của doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế quốc dân.

* Danh sách doanh nghiệp BP500 được công bố rộng rãi và liên tục trong cả năm trên Báo VietnamNet và các kênh truyền thông của Vietnam Report.

* Thương hiệu doanh nghiệp và thông tin cơ bản về doanh nghiệp được quảng bá tại website http://prosperity500.vn/

 

Q: Doanh nghiệp tham gia vào BP500 Club – Câu lạc bộ 500 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam – được hưởng những lợi ích gì? (tham khảo gói quyền lợi hội viên CLB BP500)

 

Q: Làm thế nào để doanh nghiệp đăng ký trở thành thành viên Câu lạc bộ BP500?

A: Chỉ có Doanh nghiệp được xếp hạng trong BP500 được quyền gia nhập tự nguyện và bình đẳng vào BP500 Club. Tuân thủ các quy định của CLB như đóng phí hội viên, phối hợp tham gia các hoạt động quảng bá thương hiệu, cung cấp thông tin cho Ban tổ chức.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
VĂN PHÒNG BAN TỔ CHỨC BP500 CLUB:
CÔNG TY VIETNAM REPORT
Phòng 205, tầng 2 - Nhà E, Số 3 phố Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
Tel: 024 3516 0138         *           Fax: 024 3514 0805
Email: info@vietnamreport.net  *  Website: http://prosperity500.vn/   

Vietnam Report